UỐNG NHIỀU NƯỚC GIÚP TĂNG CÂN NHANH CHÓNG, CHUYỆN THẬT NHƯ ĐÙA?

Uống nhiều nước có tốt không, uống nhiều nước có tác dụng gì và đặc biệt uống nhiều nước có giúp tăng cân không đang là câu hỏi của hầu hết người mắc “chứng” gầy yếu lâu năm. Vậy lợi ích của việc uống nhiều nước là gì, đặc biệt là đối với sức khỏe người gầy? Tôi sẽ chia sẻ với các bạn ngay sau đây.

 

 

Chào bạn!

 

Có lẽ trong chúng ta khi nói đến uống nhiều nước mỗi ngày đều được cho là rất tốt cho sức khỏe. Nhưng tôi không dám chắc tất cả mọi người đều biết lý do vì sao uống nhiều nước là tốt? Nước có tác dụng dùng và có nên uống quá nhiều nước mỗi ngày.

 

Bạn có biết rằng, sự sống của con người không thể duy trì nếu không có không khí sau 3 phút và không có nước trong 3 ngày. 70% cơ thể là nước, nước đóng vai trò tối quan trọng. Nước là dung môi của các phản ứng hóa học, tham gia trực tiếp vào việc chuyển hóa năng lượng, dưỡng chất trong cơ thể. Có tác dụng bôi trơn trong hoạt động của mọi cơ quan. Nếu thiếu nước, mọi sự vận động của cơ quan đều ngưng trệ, khó trơn tru là nguyên do của các căn bệnh.

 

1/ Dấu hiệu và tác hại của việc uống ít nước

 

Thiếu nước khiến cơ thể mệt mỏi, môi khô, vật vã, đi tiểu ít, cấp độ cao hơn là sốt cao, co giật, mạch đập nhanh, tụt huyết áp và đặc biệt viêm đường hô hấp là tác hại nguy hiểm nhất của việc uống ít nước.

 

thieu-nuoc-co-the-met-moi

 

2/ Uống nhiều nước có tốt không?

 

Các chuyên gia khuyến cáo rằng: “nên uống từ 1,5-2l nước mỗi ngày là đủ”. Vì thế, uống quá nhiều nước mỗi ngày từ 4-5l nước lại không hề tốt bạn nhé. Lúc này, bạn đang âm thầm bắt thận làm việc với công xuất tối đa, hệ quả là đảo thải luôn cả dưỡng chất ra ngoài cơ thể. Hơn nữa, việc uống nhiều nước như vậy sẽ làm loãng dưỡng chất hấp thu vào cơ thể, khiến chất dinh dưỡng được hấp thụ đi nuôi cơ thể chẳng còn được bao nhiêu và từ đó người gầy vẫn cứ gầy.

 

 

3/ Uống nhiều nước có giúp tăng cân không? Lợi ích của việc uống nhiều nước.

 

90% người gầy ốm đều mắc chứng mệnh rối loạn hấp thụ dưỡng chất. Mà nguyên nhân của chứng rối loạn hệ hấp thụ dưỡng chất này bắt nguồn từ việc cơ thể bạn chứa nhiều các gốc tự do hay còn gọi là độc tố khiến lớp lông mao thành ruột có tác dụng thẩm thấu dưỡng chất đi nuôi cơ thể bị hủy diệt và thưa dần. Từ đó, thức ăn đưa vào cơ thể một phần chỉ để nuôi các gốc tự do này, phân còn lại sẽ bị đào thải ra ngoài mà không thể thấm thấu qua thành ruột.

 

Uống nhiều nước sẽ là giải pháp tuyệt vời cho việc thanh lọc và đảo thải độc tố ra ngoài cơ thể. Người gầy muốn tăng cân nhanh chóng dù có sử dụng thêm các loại thuốc tăng cân hỗ trợ cải thiện cân nặng mà không uống nhiều nước mỗi ngày thì vẫn khó đạt được hiệu quả như ý muốn. Uống nhiều nước giúp tăng cân là nguyên do như vậy.

 

uong-nuoc-giup-tang-can

 

4/ Bạn muốn tăng cân nhanh chóng hãy nhớ giúp tôi 5 điều sau:

 

– Uống đủ 1,5-2l nước mỗi ngày.

– Tập thể dục nhẹ nhàng đều đặn 30p/ngày.

– Ngủ trước 22h30, ngủ đủ 7-8h mỗi ngày.

– Giữ tinh thần thoải mái, không suy nghĩ tiêu cực.

– Ăn nhiều thực phẩm bổ dưỡng đảm bảo đủ 6 nhóm chất: đạm, béo, tinh bột, chất chống oxy hóa, vitamin và khoảng chất.

Như vậy, với bài viết này các bạn đã hiểu rõ việc uống nhiều nước có tốt không và uống nhiều nước có giúp tăng cân không rồi. Chúc các bạn có 1 cuộc sống khoa học và điều độ để bảo vệ sức khỏe, chất lượng cuốc sống ngày càng được nâng cao và lành mạnh.

 

Lý Quãng Khiêm

Founder Công ty dược phẩm Kentado

 

Từ khóa tìm kiếm:

– Uống quá nhiều nước có tốt không
– Uống nhiều nước lọc có tốt không
– Uống nhiều nước có tốt không
– Uống nhiều nước có giúp tăng cân
– Uống nước nhiều để tăng cân
– Uống nhiều nước có giúp tăng cân không
– Uống nhiều nước giúp tăng cân

Add Comment